Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Hệ thống cân bằng điện tử trên Ford

Do đường phố ngày càng đông đúc, việc thực hiện những cú đánh lái đột ngột để tránh tai nạn cũng tăng lên. Hệ thống cân bằng điện tử (ESC) được thiết kế để giúp xe không bị mất lái khi đang tránh xe khác hoặc trên địa hình xấu.

 
xe-ford-he-thong-can-bang-dien-tu-esc
Giữ vững lộ trình
xe-ford-he-thong-can-bang-dien-tu-1Hệ thống Cân bằng Điện tử kiểm soát các hoạt động của xe bạn, tính toán góc đánh lái, gia tốc và cảm biến góc quay, và tự động tác động lực phanh lên các bánh xe riêng biệt giúp xe không bị mất lái.
Hệ thống Cân bằng Điện tử là sự kết hợp giữa một số hoặc tất cả các tính năng an toàn, tuỳ theo từng dòng xe.

Kiểm soát độ bám đường
xe-ford-he-thong-can-bang-dien-tu-2Hệ thống này điều chỉnh công suất của động cơ (mô-men xoắn) đến các bánh xe dẫn động để tối ưu hoá độ bám đường trên bề mặt trơn trượt hoặc không bằng phẳng ở bất kì tốc độ nào. Phanh cũng được áp dụng ở một số trường hợp.

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)
Ngăn ngừa khả năng bánh xe bị bó cứng khi bạn phải đạp phanh đột ngột.
ABS tự động “nhấp nhả” phanh nhiều lần trong một giây khi cảm biến phát hiện bánh xe bị bó cứng để thay đổi áp lực phanh.


Phân phối lực phanh điện tử (EBD)
xe-ford-phan-phoi-luc-phanh-dien-tu-ebdTự động cân bằng lực phanh giữa bánh trước và bánh sau trước khi ABS kích hoạt, nếu bánh sau bị bó cứng.
Nó còn tối ưu hóa tính năng phanh bằng cách điều chỉnh lực phanh phù hợp với trọng tải, dù là thêm hành khách hay là có nhiều đồ đạc mang theo hoặc thậm chí là cả hai trường hợp.

Hỗ trợ phanh khẩn cấp
xe-ford-ho-tro-phanh-khan-capPhát hiện kịp thời khi bạn đạp phanh bất ngờ nhưng không đủ lực để xe dừng lại nhanh chóng.
Hệ thống sẽ bổ sung thêm lực phanh cần thiết để giảm tốc độ nhanh nhất và giảm quãng đường phanh.
Khi bạn nhả bàn đạp phanh, chế độ phanh thông thường lại được khôi phục.
Tham khảo các dòng xe Ford khác tại : http://xeford.hanoi.vn/
Hoặc xem thêm về xe Chevrolet tại : http://giaxechevrolet.net/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét